Posted by: tienlang | March 2, 2012

LÃNH ĐẠO HẢI PHÒNG: KHÔNG XỬ LÝ XONG SAI PHẠM Ở TIÊN LÃNG, KHÔNG NGHỈ TẾT

                    19giờ 14 phút, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý được tại ngoại, về nhà ăn tết

___________________________________

Thông tin làm nức lòng nhân dân. Các báo chạy những hàng tít đậm và coi đó là những hành động cụ thể và thiết thực nhất để thực hiện tốt hai chữ VÌ DÂN.

Trên cơ sở những phân tích pháp lý của các chuyên gia, ý kiến chỉ đạo của các Bộ, ý kiến Luật sư, dư luận báo chí, nhân dân, căn cứ vào những kết luận mạnh mẽ và trung thực của các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát của  Quốc hội, của Chính phủ, các Bộ, đã xác định được sai phạm nghiêm trọng trong việc giao đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế đất của chính quyền Tiên Lãng.

7 giờ sáng, Ban lãnh đạo Thành phố nghe Phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại đọc bản kiểm điểm về phát ngôn bừa bãi, mang ý chí cá nhân, làm mất uy tín Lãnh đạo thành phố và gây phẫn nộ trong nhân dân và báo chí.

Trong bản kiểm điểm, đồng chí Đỗ Trung Thoại thành khẩn nhận thiếu sót, do nhận thức vấn đề chưa thấu đáo, phát biểu cảm tính, chỉ là ý kiến cá nhân, không phải ý kiến chính thức của Lãnh đạo Hải Phòng, vì vậy, xin nhận khuyết điểm sâu sắc. Lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu đồng chí Đỗ Trung Thoại có lời xin lỗi công khai với nhân dân xã Vinh Quang và xin lỗi báo chí.

8giờ 30 phút sáng, Ban lãnh đạo thành phố tiếp nhận ý kiến tự kiểm điểm của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền. Ông Hiền đã thừa nhận có nhiều sai sót trong việc áp dụng luật đất đai vào quá trình ra các văn bản giao, cho thuê, thu hồi và cưỡng chế đất hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn. Chính thức xin lỗi các lực lượng nội chính vì đã vội vàng ra lệnh triệu tập và tổ chức cưỡng chế sai, làm một số đồng chí bị thương, gây tiếng xấu trong nhân dân.

Ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng thống nhất đình chỉ chức vụ của Lê văn Hiền, đã  chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét Lê văn Hiền, Lê Văn Liêm và một số cá nhân theo hướng Khởi tố hình sự tội cố ý hủy hoại tài sản công dân và tội Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ quan nội chính, ủy ban kiểm tra thành ủy, thanh tra nhà nước lập tức triệu tập Lê Văn Liêm và những cộng sự chính quyền xã Vinh Quang trong việc dùng các thành phần ngoài xã hội trấn áp báo chí, trấn áp người lương thiện, phá, cướp, ăn cắp tài sản riêng của gia đình anh Đoàn Văn Vươn, nếu thấy có dấu hiệu phạm pháp hình sự thì yêu cầu khởi tố ngay.

12 giờ trưa, Ban Lãnh đạo thành phố Hải Phòng gặp gỡ báo chí. Sau những lời chúc tết tốt đẹp, lãnh đạo thành phố Hải Phòng gửi lời cám ơn các nhà báo, đã tận tâm tận lực, truy tìm sự thật, giúp Ban lãnh đạo thành phố có thêm thông tin, định hướng kịp thời, ra được những chủ trương và quyết sách kịp thời, xử lý nghiêm sai phạm của chính quyền các cấp. Theo đề nghị của Bộ thông tin truyền thông, các cơ quan chủ quản xử lý nghiêm khắc việc đưa thông tin thiên lệch, không đúng thực tế của Báo Hải Phòng, đài PHTH Hải Phòng, An ninh Hải Phòng làm cho dư luận khó phân biệt đúng sai.

4 giờ chiều, Ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng làm việc với các đoàn kiểm tra Trung ương và hứa sẽ có kết luận xử lý sai phạm nghiêm khắc đối với lãnh đạo chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang, đồng thời cũng nghiêm khắc phê bình các tổ chức hội, đoàn, và cấp ủy địa phương đã không theo sát và không phản ánh trung thực tình hình, gây dư luận xấu trong nhân dân. Ban Lãnh đạo Hải  Phòng hứa với Trung ương, chưa xử lý, kết luận xong sai phạm của vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, cương quyết không nghỉ tết.

19 giờ 14 phút, cửa Trại tạm giam mở. Anh Đoàn Văn Vượn và Đoàn Văn Quý nhận quyết định cho phép của cơ quan điều tra cho tại ngoại về ăn tết cùng gia đình.

20 giờ 8 phút, tại nhà anh Vươn, xã đội phó xã Vinh Quang ôm cái biến áp ( đã lấy cắp lúc cưỡng chế, phá nhà anh Vươn) tới trả cho gia đình anh Vươn.

Mấy đứa trẻ con chơi ở ngõ nhìn thấy chú bộ đội xã lom khom chui hàng rào vào trả đồ mình đã ăn cắp thì vỗ tay và hát:

Hoan hô chú bộ đội bắn Mỹ tài ghê

Tàu bay Mỹ tới đây chú bắn cho tan tành

Nòng súng cao chú hướng tới trời xanh

Cho chúng em học tập dưới mái trường đỏ tươi

KẾT: Tất cả những thông tin trên là chưa xảy ra. Nhưng hy vọng sẽ xảy ra vì chỉ có thế nhân dân mới thực sự tin vào pháp luật, tin vào nhà nước, tin vào chân lý.

_________________________________________

Nhật ký trưởng thôn Khoai Lang

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: