Posted by: tienlang | March 2, 2012

GIÁO SƯ ĐẶNG HÙNG VÕ: SẴN SÀNG HỖ TRỢ LUẬT SƯ MINH

                                           

GS Đặng Hùng Võ ( đẹp trai hơn Cu Vinh)

Luật sư Nguyễn Duy Minh sáng nay đã nhận được đơn đề nghị bào chữa miễn phí cho anh Đoàn Văn Vươn. Anh đã khẩn trương hoàn thành các thủ tục và đã gửi hồ sơ ra cơ quan điều tra công an thành phố Hải Phòng theo quy định của Pháp luật.

      

                Chiều mai, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ nhận được thủ tục  bào chữa của Luật sư Minh

Luật sư Minh cũng nhờ mình cho số điện thoại của Giáo sư Đặng Hùng Võ để tham khảo và xin thêm những ý kiến về Luật đất đai với tư cách chuyên gia đầu ngành cả nước về lĩnh vực này.

Mình gọi cho anh Đặng Hùng Võ, anh nói đi nói lại ba chữ RẤT SẴN SÀNG làm mình rất cảm động. Anh ấy nói vẫn theo dõi đều Blog của Cu Vinh.

Bây giờ, mình thấy, có lẽ Vụ Tiên Lãng là vụ hiếm hoi mà cả báo chí Lề phải và cư dân mạng chúng ta đều đi chung một con đường. Vì sao? Vì sự thật Tiên Lãng đã quá rõ ràng, cả sự dối trá của Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng cũng quá rõ ràng. Và trên tất cả những điều đó là tinh thần vì nhân dân, vì lợi ích chính đáng và hợp pháp của nhân dân.

Nói như Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một chuyên gia kinh tế uy tín của nước ta, thì nếu đi đến cùng sự việc này, đủ chứng cứ khẳng định việc cưỡng chế, thu hồi đất của chính quyền Tiên Lãng là trái luật, thì chưa chắc đã khởi tố được tội chống người thi hành công vụ hay giết người của anh Đoàn Văn Vươn và gia đình.

Nói như các tướng lĩnh thì phải có lý do gì mới khiến một cựu chiến binh, một tấm gương lao động sáng ngời Đoàn Văn Vươn phải chống lại cưỡng chế, chống lại chính quyền Tiên Lãng.

Thành phố Hải Phòng có dám đối chất với giáo sư Đặng Hùng Võ về vụ này không? Tất nhiên cuộc đối chất phải có sự chứng kiến của đông đảo các nhà báo. Dám không?

Thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng có chỉ đạo xã Vinh Quang dùng lực lượng bưng bít thông tin, bịt mồm dân, ngăn cản báo chí? Nếu không sai thì việc gì mà sợ sự thật run rét hèn hạ đến như vậy?

Vụ Tiên Lãng theo mình, đã xuất hiện những vấn đề hết sức nóng và điển hình:

-Chính quyền không biết hoặc thấp kém trong hiểu biết về luật pháp.

-Chính quyền coi thường dân không hiểu luật pháp, hoặc coi dân chỉ là thứ nô lệ, nên đã lợi dụng quyền hạn để cướp đất của dân trắng trợn.

-Chính quyền thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang đã hùa nhau vào một cục, từ động cơ hèn hạ về lợi ích để cướp không sức lao động của nhân dân

-Vai trò lãnh đạo của Thành ủy, huyện ủy, đảng ủy xã ở đâu?

-Từ vụ Tiên Lãng đang lộ dần ra cả một đường dây, một phe cánh, một ê kíp móc tay nhau, biến đen thành trắng, biến sai thành đúng, chà đạp pháp luật, chà đạp quyền lao động của nhân, xây dựng rõ ràng biểu tượng Cường hào mới ở địa phương.

-Cuối cùng, nói như một số ý kiến rất đúng: Xây dựng và chỉnh đốn Đảng hãy bắt đầu từ Tiên Lãng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: